10 mẹo đơn giản “lột xác” căn bếp cũ kỹ trở nên tươi mới lung linh trong nháy mắt

Chỉ cần thêm chút màu sắc trang trí hay thay đổi vài điểm nho nhỏ, bạn đã có thể “thổi” một làn gió mới tươi mát vào căn bếp cũ kỹ ngột ngạt trong những ngày hè nóng nực như thế này.

Trong nhà, bếp vốn là nơi đầy ắp mùi dầu mỡ, thực phẩm cùng những vết cáu bẩn khó ưa. Trong những ngày hè nóng nực, căn bếp càng trở thành ác mộng với các bà nội trợ, những người thường xuyên phải đảm đương công việc bếp núc và coi gian bếp là “lãnh địa” của mình.

Vậy làm thế nào để xóa tan cơn ác mộng này? Những ý tưởng đơn giản mà siêu hay ho cho căn bếp dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.


Trong một căn bếp có thể có nhiều loại thớt, phù hợp với từng nhóm thực phẩm và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Chỉ cần thêm chút màu sắc là bạn đã có những chiếc thớt cực kỳ đẹp mắt và dễ dàng phân biệt chúng.


Tạo ra không gian xanh trong gian bếp bằng những chậu cây nho nhỏ như thế này không chỉ khiến mùi dầu mỡ, thực phẩm “bay biến” mà còn giúp bà nội trợ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.


Một chi tiết nhỏ như những chiếc đế lót ly màu sắc và cá tính cũng có thể thổi bừng sức sống cho căn bếp cũ kỹ của gia đình.


Thử điểm xuyết màu xanh ở những nơi chẳng ai ngờ tới, như phía trên bồn rửa chén chẳng hạn, bạn sẽ bất ngờ vì căn bếp như được khoác thêm áo mới mà bạn chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức.


Nếu chậu cây có thể trở thành hũ đựng thìa nĩa thì khuôn nướng bánh cũng có thể "hô biến" thành chậu cây siêu xinh thế này đây. Một vườn treo nho nhỏ làm xanh gian bếp trong những ngày hè nóng nực đọa đày chắc hẳn sẽ khiến các bà nội trợ thích mê và thêm yêu công việc bếp núc, chăm sóc cho gia đình yêu thương của mình hơn bao giờ hết.
0
Thế giới sen vòi nước back to top